Trường Mầm non Anh Đào khánh thành “Vườn cây nhớ Bác”

Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi của cả nước lập thành tích chào mừng 122 năm ngày sinh nhật Bác, sáng nay, 18/5/2012, Trường Mầm non Anh Đào đã tổ chức khánh thành “Vườn cây nhớ Bác”. Đây là công trình của tập thể CB – GV –CNV và các cháu học sinh trường chào mừng sinh nhật Bác ngày 19/5/2012.

Với diện tích khoảng 150 m2, vườn được chia thành nhiều khu vực nhỏ: khu trồng cây ăn quả, khu trồng lan, khu trồng rau, củ và cây gia vị. Đặc biệt là hai lối mòn nhỏ dẫn vào hồ sen và căn nhà sàn mộc mạc, đơn sơ cùng chiếc bàn đá “chông chênh”… Tất cả đã tạo nên một bức tranh sống động về làng quê của Bác.

Cũng trong buổi khánh thành công trình, cô, cháu cùng các chú bảo vệ đã bắt tay vào việc trồng thêm một vài loại rau, hoa, chăm sóc vườn cây ăn quả ….

Công trình dù không mang tính tầm cỡ nhưng lại chứa đựng một ý nghĩa giáo dục khá lớn. Nó không chỉ điểm tô thêm cho sự sinh động, mỹ quan của môi trường sư phạm, mà hơn thế nữa nó còn là phương tiện để giáo viên tận dụng trong công tác giáo dục trẻ sự kính trọng, lòng biết ơn Bác Hồ; giáo dục trẻ yêu lao động qua những hoạt động trồng, chăm sóc cây… mà chúng tôi cho rằng, chính những điều này sẽ góp phần vào việc phát triển trẻ một cách toàn diện theo mục tiêu của chương trình giáo dục mầm non.

  BÀI VÀ ẢNH: TRƯỜNG MẦM NON ANH ĐÀO